Tìm n thuộc N: x^50y^73 + 2x^50y^73 + 3x^50y^73 +...+ nx^50y^73 = 210x^50y^73
D depvazoi 15 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n thuộc N: x^50y^73 + 2x^50y^73 + 3x^50y^73 +...+ nx^50y^73 = 210x^50y^73
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n thuộc N: x^50y^73 + 2x^50y^73 + 3x^50y^73 +...+ nx^50y^73 = 210x^50y^73
N nhimcoi6 15 Tháng ba 2012 #2 Tìm n thuộc N: x^50y^73 + 2x^50y^73 + 3x^50y^73 +...+ nx^50y^73 = 210x^50y^73 => (1+2+3+..+n)x^50y^73=210x^50y^73 =>(1+2+3+..+n=210 => n.(n+1) /2=210 => n.(n+1)=210.2=420 mà n và n+1 là 2 số tự nhiên liên tiếp nên n=20, n+1=21
Tìm n thuộc N: x^50y^73 + 2x^50y^73 + 3x^50y^73 +...+ nx^50y^73 = 210x^50y^73 => (1+2+3+..+n)x^50y^73=210x^50y^73 =>(1+2+3+..+n=210 => n.(n+1) /2=210 => n.(n+1)=210.2=420 mà n và n+1 là 2 số tự nhiên liên tiếp nên n=20, n+1=21