toán về cực trị

minhphuoc1156@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
1
0
1

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
26
Phú Yên
cho hàm số y=x^4-2mx^2+4m+1 trong đó m là số dương.Giá trị cực tiểu của hàm số đạt giá trị lớn nhất bằng bao nhiêu?? Mn giải giúp mình với ạ..

[TEX]y'=4x^3-4mx = 0 \leftrightarrow x=0 ; x=\sqrt{m} ; x=-\sqrt{m}[/TEX]
[TEX]y''(0)=-4m < 0[/TEX] nên x=0 là cực đại
nên [TEX]x=\sqrt{m} ; x=-\sqrt{m}[/TEX] sẽ là cực tiểu
[TEX]\rightarrow y=-m^2+4m+1[/TEX] bạn tìm max là đc ùi
 
Top Bottom