toán về chuyển đồng đều

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7 giờ 15 phút nam đi xe đạp từ nhà với vận tốc 12 km giờ để lên huyện, sau khi nam đi dược 1giờ 15 phút thì hải lấy xe gắn máy đuổi theo với vận tốc 32km giờ . hỏi đến mấy giờ thì hải đuổi kịp nam . và chỗ gặp nhau cách nhà bao xa
 
D

dominhphuc

1giờ 15 phút= $\dfrac{5}{4}$
Sau 1giờ 15 phút An đã đi: 12x$\dfrac{5}{4}$=15(km)
Hai ng` gặp nhau sau:
15: (32-12)+$\dfrac{5}{4}$=2(h)
HAi ng` gặp nhau lúc:
7giờ 15 phút+2 giờ=9giờ 15 phút
Chỗ gặp cách nhà:12x2=24(km)
Đáp số:9giờ 15 phút
24km
 
Top Bottom