Toán về căn thức

G

ghim_xinh

Last edited by a moderator:
K

k.nguyen.73

Các bạn giải giúp tớ câu e,i trong bài 11 trang 14 nâng cao và phát triển toán 9 tập một với .Đề bài loằng ngoằng quá tớ gõ latex khó.Thanks các bạn trước nhá!!!
[TEX]i)A = \sqrt{4 + \sqrt{10 + 2\sqrt{5}}}b+ \sqrt{4 - \sqrt{10 + 2\sqrt{5}}}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A^2[/TEX] = [TEX](\sqrt{4 + \sqrt{10 + 2\sqrt{5}}} + \sqrt{4 - \sqrt{10 + 2\sqrt{5})^2 [/TEX]
= [TEX](4 + \sqrt{10 + 2\sqrt{5}) + (4 - \sqrt{10 + 2\sqrt{5}}} + 2(4 + \sqrt{10 + 2\sqrt{5})(4 - \sqrt{10 + 2\sqrt{5}}})[/TEX]
= [TEX]8 + 2\sqrt{(16 - 10 -2\sqrt{5}}[/TEX]
= [TEX]8+ 2\sqrt{(\sqrt{5} - 1) ^ 2}[/TEX]
= [TEX] 6 + 2\sqrt{5}[/TEX]
= [TEX]( 1 +\sqrt{5})^2[/TEX]
\Rightarrow A = [TEX] \sqrt{5} + 1[/TEX]
 
Top Bottom