Toán về căn bậc hai ♥

0

011121

C

congchuaanhsang

Đặt x=$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$

\Rightarrow$x^2$=6+$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$\Leftrightarrow$x^2-6$=$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$

\Leftrightarrow$x^2-6=x$\Leftrightarrow$x^2-x-6$=0\Leftrightarrow$(x+2)(x-3)$=0

Dễ thấy x>0\Rightarrowx+2>0\Rightarrowx=3

Bài kia bạn làm tương tự nhé!
 
H

hanh91751

Đặt x=$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$

\Rightarrow$x^2$=6+$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$\Leftrightarrow$x^2-6$=$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$

\Leftrightarrow$x^2-6=x$\Leftrightarrow$x^2-x-6$=0\Leftrightarrow$(x+2)(x-3)$=0

\Leftrightarrow x+2 =0 và x-3 = 0
\Leftrightarrow x = -2 và x=3
vì x\geq 0 \Rightarrow x=3 .....
Thay x=3 vào bt ta có :
$\sqrt (6+3) =3.
vậy biểu thức có giá trị là 3.....
 
T

tranvankhoai2007

Chưa chính xác

Đặt x=$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$

\Rightarrow$x^2$=6+$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$\Leftrightarrow$x^2-6$=$\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}$

\Leftrightarrow$x^2-6=x$\Leftrightarrow$x^2-x-6$=0\Leftrightarrow$(x+2)(x-3)$=0

\Leftrightarrow x+2 =0 và x-3 = 0
\Leftrightarrow x = -2 và x=3
vì x\geq 0 \Rightarrow x=3 .....
Thay x=3 vào bt ta có :
$\sqrt (6+3) =3.
vậy biểu thức có giá trị là 3.....

Sau khi bình phương thì biểu thức bên trái [TEX]x^2 = {6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}[/TEX] làm sào bằng x nữa được (đã giảm đi 1 dấu căn rồi)?
 
Top Bottom