D
dungnt456


Cho nửa đường tròn O đường kính AB.C là điểm chuyển động trên nửa đường tròn.Kẻ tia tiếp tuyến Ax với nửa đường tròn.Đường phân giác của $\hat{xAC}$ cắt nửa đường tròn tại D. AC cắt BD tại K,tia AD cắt BD tại K,tia AD cắt BC tại E.
a)Chứng minh tam giác BAE cân ở B
b)Gỉả sử sin$\hat{BAC}$=$\dfrac{1}{2}$.Chứng minh $AK=2CK$
c)Cho AB=10cm, $\hat{xAB}=60^o$.Tính diện tích tam giác EDC
Các bạn giúp mình câu c với.Cám ơn nhiều
a)Chứng minh tam giác BAE cân ở B
b)Gỉả sử sin$\hat{BAC}$=$\dfrac{1}{2}$.Chứng minh $AK=2CK$
c)Cho AB=10cm, $\hat{xAB}=60^o$.Tính diện tích tam giác EDC
Các bạn giúp mình câu c với.Cám ơn nhiều
Last edited by a moderator: