Toán về các đường đồng quy trong tam giác.

C

cuongcg94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC deu
Tren cac canh AB,BC,AC lay hteo thu tu cac diem M,N,P sao cho AM=BN=CP
a)CM tam giac MNP deu
b) Goi O la giao diem cua cac duong trung truc tam gaic ABC.CM O la giao diem cua cac duong trung truc tam giac MNPo=>o=>o=>co ai lam dc phan b ko nao:|:|:|
 
C

cchhbibi

a, Tam giác AMP=BNM=CPN ~> MP=NM=PN ~> tam giác MNP đều
b, Vì tam giác ABC đều nên AO=BO=CO và góc BAO=CBO=ACO=30 đ
Tam giác AMO=BNO=CPO ~> MO=NO=PO ~> đpcm
 
Top Bottom