Toán về BPT , bạn nào iúp mình với !

G

ghost1411998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CMR :
1) trị tuyệt đối của [(a-b)(1+ab)] / [(1+a^2)(1+b^2)] <= 1/2
2)a^2+b^2+c^2+d^2 >= a(b+c+d)
3) (x^2+y^2)/[(x+y)/2]^2

Mọi người ơi giúp mình nhanh nhé , mình cảm ơn nhiều ..!
Mọi người thông cảm nhé mình chưa bjk dùng kí hiệu 4rum
 
Last edited by a moderator:
V

vngocvien97

Hiểu mỗi đề bài 2:
\Leftrightarrowa2+b2+c2+d2a^2+b^2+c^2+d^2\geqa(b+c+d)a(b+c+d)
\Leftrightarrow4a2+4b2+4c2+4d24a^2+4b^2+4c^2+4d^2\geq4ab+4ac+4ad4ab+4ac+4ad
\Leftrightarrow(a24ab+4b2)+(a24ac+4c2)+(a24ad+4d2)+a2(a^2-4ab+4b^2)+(a^2-4ac+4c^2)+(a^2-4ad+4d^2)+a^2\geq00
\Leftrightarrow(a2b)2+(a2c)2+(a2d)2+a2(a-2b)^2+(a-2c)^2+(a-2d)^2+a^2\geq00( Bất đẳng thức đúng)
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrowa=b=c=d=0a=b=c=d=0
 
Top Bottom