G
g_dragon88
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Chứng minh rằng:
n-2 < [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] + [TEX]\frac{8}{9}[/TEX] + ............+ [TEX]\frac{ n^2 -1}{ n^2}[/TEX] < n-1 với mọi n thuộc N*; n\geq 2
2, Cho n thuộc N, n >1. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{1}{ 3 \sqrt{2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{ 4 \sqrt{3}[/TEX]+.............+[TEX]\frac{1}{ (n+1) \sqrt{n}[/TEX] < [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
n-2 < [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] + [TEX]\frac{8}{9}[/TEX] + ............+ [TEX]\frac{ n^2 -1}{ n^2}[/TEX] < n-1 với mọi n thuộc N*; n\geq 2
2, Cho n thuộc N, n >1. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{1}{ 3 \sqrt{2}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{ 4 \sqrt{3}[/TEX]+.............+[TEX]\frac{1}{ (n+1) \sqrt{n}[/TEX] < [TEX]\sqrt{2}[/TEX]