Toán vào lớp 6

Z

zezo_flyer

[TEX]x.\frac{3+\frac{3}{20}+\frac{3}{13}+\frac{3}{2013}}{ 5+\frac{5}{20}+\frac{5}{13}+\frac{5}{2013}}=\frac{ 5}{3}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x. \frac{3}{5}.\frac{1+\frac{1}{20}+\frac{1}{13}+\frac{1}{2013}}{ 1+\frac{1}{20}+\frac{1}{13}+\frac{1}{2013}}=\frac{ 5}{3}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x. \frac{3}{5}=\frac{ 5}{3}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{ 25}{9}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

$x.\dfrac{3+\dfrac{3}{20}+\dfrac{3}{13}+\dfrac{3}{2013}}{ 5+\dfrac{5}{20}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{5}{2013}}= \dfrac{5}{3} \\ \leftrightarrow x.\dfrac{3(1+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{2013})}{5(1+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{2013})}=\dfrac{5}{3} \\ \leftrightarrow x.\dfrac{3}{5}=\dfrac{5}{3} \\ \leftrightarrow x= \dfrac{25}{9}$
 
Top Bottom