Toán 9 toán vào 10

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
upload_2018-6-9_12-39-56.pngc)kéo dài BM cắt AP tại C
EP // CM và E trung điểm AM => P trung điểm AC =>PC=PA
ta có KH//AP => BK/BP=HK/AP
và MK// CP => BK/BP=MK/CP mà AP=CP=> MK=HK
 
  • Like
Reactions: Minh Khangg1

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 1:
a) [tex]\Leftrightarrow x^2+4x+4+\sqrt{x^2+4x-1}=7[/tex] ĐK,.,...
Đặt: [tex]\sqrt{x^2+4x-1}=a(a\geq 0)\Rightarrow x^2+4x=a^2+1[/tex]
Thay vào pt đầu ta được: [tex]a^2-a-2=0\Leftrightarrow (a-2)(a+1)=0\Rightarrow \begin{bmatrix} a=2(tm) & & \\ a=-1(ktm) & & \end{bmatrix}\Rightarrow x^2+4x=2\Rightarrow ....[/tex]
b) Đặt [tex](x+3)^2=a[/tex] ; [tex]y^3=b[/tex] Khi đó có HPT đơn giản hơn

[tex]\left\{\begin{matrix} a-2b=6 & & \\ 3a+5b=7 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b=..[/tex]
Bài 2:
a) Thay x=0;y=2 vào đt sau đó tìm k và n thôi nhé
b) Vì đi qua 2 điểm B
Nên thay x;y vào ta được: 1-k+n=0 suy ra 3-k=0=>k=3
 
Last edited:
Top Bottom