V
vietanhqlqx
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Giải hệ phương trình : ( 2x-y=5
(x+y = -2
2.
Cho biểu thức C= 1/2+2.căn C +1/2-2.căn C - C^2+1/1-C^2
a tìm điều kiện xác định và rút gọn biểu thức c.
b tìm giá trị của c biết c<1/3
3. Cho đường thẳng (d):y = ax+b. tìm a,b để đường thẳng (d) đi qua điểm C(1;-3) và song song với đường thẳng (d') : y= 5x+3.
b cho phương trình : cx^2+3(c+1)x+2c+4=0 (x là ẩn số ). Tìm c để phương trình đã cho có 2 nghiệm phân biệt x1;x2 thoả mãn x1^2+x2^2=4.
4.
Cho tam giác cde đường cao ch. trên cạnh de lấy m bất kì không thuộc d;e;h. từ m kẻ mp;mq lần lượt vuông góc với cạnh cd;ce (p thuộc cd;q thuộc ce)
a chứng minh tứ giác cpmq nội tiếp đường tròn.
b gọi o là tâm đường tròn ngoại tiếp tứ giác cpmq. cm h vuông góc với pq
c cm mp+mq=ch
5. cho 2 số thực p;q thay đổi, thoả mãn diêud kiện p+q \geq 1 v p >0
t gtnn c bt C=8p^2+q/4p+q^2
(x+y = -2
2.
Cho biểu thức C= 1/2+2.căn C +1/2-2.căn C - C^2+1/1-C^2
a tìm điều kiện xác định và rút gọn biểu thức c.
b tìm giá trị của c biết c<1/3
3. Cho đường thẳng (d):y = ax+b. tìm a,b để đường thẳng (d) đi qua điểm C(1;-3) và song song với đường thẳng (d') : y= 5x+3.
b cho phương trình : cx^2+3(c+1)x+2c+4=0 (x là ẩn số ). Tìm c để phương trình đã cho có 2 nghiệm phân biệt x1;x2 thoả mãn x1^2+x2^2=4.
4.
Cho tam giác cde đường cao ch. trên cạnh de lấy m bất kì không thuộc d;e;h. từ m kẻ mp;mq lần lượt vuông góc với cạnh cd;ce (p thuộc cd;q thuộc ce)
a chứng minh tứ giác cpmq nội tiếp đường tròn.
b gọi o là tâm đường tròn ngoại tiếp tứ giác cpmq. cm h vuông góc với pq
c cm mp+mq=ch
5. cho 2 số thực p;q thay đổi, thoả mãn diêud kiện p+q \geq 1 v p >0
t gtnn c bt C=8p^2+q/4p+q^2