X
xuancuthcs


1 / Cho phương trình
$$x^2 -2x+2 - m = 0$$
Trong đó m là tham
Giả sử phương trình có nghiệm $x_1 , x_2$
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
$$A= x_1^2x_2^2 + 3(x_1^2+x_2^2) - 4$$
2 / Giải hệ
$$\left\{\begin{matrix}
2x^3 - 1 = 5y-5x& & \\
x^3+y^3=1& &
\end{matrix}\right.$$
3/Giải phương trình
$$(\sqrt{x+2}-\sqrt{x-1})(\sqrt{2-x}+1)=1$$
4/ Cho hai đường tròn $(O_1;R_1)$ và $(O_2;R_2)$ sao cho $R_1>R_2$ tiếp xúc trong nhau tại A. Đường thẳng $O_1O_2$ cắt $(O_1;R_1)$ và $(O_2;R_2)$ lần lượt tại B và C khác A. Đường thẳng đi qua trung điểm D của BC vuông góc với BC cắt $(O_1;R_1)$ tại P và Q
a/ Cm C là trực tâm của tam giác APQ
b/ Chứng minh $DP^2 = R_1^2 - R_2^2$
c/ Giả sử $D_1;D_2;D_3;D_4$ lần lượt là hình chiếu của D xuống các đường thẳng BP;PA;AQ;QB. Chứng minh:
$$x^2 -2x+2 - m = 0$$
Trong đó m là tham
Giả sử phương trình có nghiệm $x_1 , x_2$
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
$$A= x_1^2x_2^2 + 3(x_1^2+x_2^2) - 4$$
2 / Giải hệ
$$\left\{\begin{matrix}
2x^3 - 1 = 5y-5x& & \\
x^3+y^3=1& &
\end{matrix}\right.$$
3/Giải phương trình
$$(\sqrt{x+2}-\sqrt{x-1})(\sqrt{2-x}+1)=1$$
4/ Cho hai đường tròn $(O_1;R_1)$ và $(O_2;R_2)$ sao cho $R_1>R_2$ tiếp xúc trong nhau tại A. Đường thẳng $O_1O_2$ cắt $(O_1;R_1)$ và $(O_2;R_2)$ lần lượt tại B và C khác A. Đường thẳng đi qua trung điểm D của BC vuông góc với BC cắt $(O_1;R_1)$ tại P và Q
a/ Cm C là trực tâm của tam giác APQ
b/ Chứng minh $DP^2 = R_1^2 - R_2^2$
c/ Giả sử $D_1;D_2;D_3;D_4$ lần lượt là hình chiếu của D xuống các đường thẳng BP;PA;AQ;QB. Chứng minh:
$DD_1 + DD_2 + DD_3 + DD_4$ \leq $\frac{1}{2}$(BP+PA+AQ+QB)
Last edited by a moderator: