Toán Toán vận tốc

vũ hòang nam

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
10
0
1
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp từ A đến B tron g một thời gian qui định và với vận tốc xác định . Nếu người tăng vận tốc 3 km/h thì sẽ đến sớm 1h . Nếu người đó giảm vận tốc 2km/h thì đến B muộn 1h . Tính khoảng cách AB , vận tốc và thời gian đi của người đó .
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
[tex]t=\frac{AB}{v}\Rightarrow AB=vt[/tex]

[tex]t-1=\frac{AB}{v+3}=\frac{vt}{v+3}\Rightarrow 3t-1=3(1)[/tex]

[tex]t+1=\frac{AB}{v-2}=\frac{vt}{v-2}\Rightarrow -2t+v=2(2)[/tex]

Từ (1) và (2), giải hệ được

[tex]\left\{\begin{matrix} t=5(h)\\ v=12(km/h) \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\Rightarrow AB=vt=60(km)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom