Toán vận tốc

5

5btt2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8 giờ một ô tô đi từ A đến B,lúc 8 giờ 10 phút một xe máy đi từ B đến A .Biết rằng ô tô đi hết quãng đường AB trong 2 giờ ,xe máy đi hết quãng đường BA trong 3 giờ .Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ ?

Em ơi, nếu đề bài là thế thì thì sẽ có chuyện 2 xe gặp nhau đâu vì ô tô đã đi trước mà lại còn nhanh hơn xe máy nữa mà em

ngược chiều
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Lúc 8 giờ một ô tô đi từ A đến B,lúc 8 giờ 10 phút một xe máy đi từ B đến A .Biết rằng ô tô đi hết quãng đường AB trong 2 giờ ,xe máy đi hết quãng đường BA trong 3 giờ .Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ ?

Em ơi, nếu đề bài là thế thì thì sẽ có chuyện 2 xe gặp nhau đâu vì ô tô đã đi trước mà lại còn nhanh hơn xe máy nữa mà em
 
S

soicon_boy_9x

Vận tốc của ô tô là:

$1:2=\dfrac{1}{2}$(quãng đường / giờ)

Vận tốc của xe mấy là:

$1+3=\dfrac{1}{3}$(quãng đường / giờ)

Thời gian xe ô tô đi trước là:

$8h10'-8h=10'=\dfrac{1}{6}h$

Quãng đường ô tô đi trước là:

$\dfrac{1}{6} \times \dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{12}$(quãng đường)

Quãng đường còn lại là:

$1-\dfrac{1}{12}=\dfrac{11}{12}$(quãng đường)

2 xe đi hết quãng đường còn lại trong:

$\dfrac{11}{12}:(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3})=\dfrac{11}{10}(h)=1h6'$

Vậy 2 xe gặp nhau lúc:

$8h10'+1h6'=9h16'$

Đáp số: $9h16'$
 
5

5btt2002

em cảm ơn!giúp em với :viết tiếp 5 phân số vào dãy sau và nói rõ quy luật của chúng:

$\frac{1}{2};\frac{3}{5}$;$\frac{8}{13};\frac{21}{34}$;....
 
V

vuivemoingay

em cảm ơn!giúp em với :viết tiếp 5 phân số vào dãy sau và nói rõ quy luật của chúng:

$\frac{1}{2};\frac{3}{5}$;$\frac{8}{13};\frac{21}{34}$;....

5 phân số tiếp theo là:

$\frac{55}{89}$ ; $\frac{144}{233}$ ; $\frac{377}{610}$ ; $\frac{987}{1597}$ ; $\frac{2584}{4181}$

Quy luật là :
tử số của số tiếp theo là : tử + mẫu của số trước
mẫu số của số tiếp theo là: tử số tiếp theo (tìm được bằng cách trên) + mẫu số trước.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom