Toán vận tốc

N

nhithithu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khi đi gặp chuyến xuôi dòng
Nhẹ nhàng đến bến chỉ trong 4 h
Khi về từ lúc xuống đò
Đến khi cập bến 8 h hết veo
Hỏi rằng riêng 1 khóm bèo
Trôi theo dòng nước hết bao nhiêu giờ?
2.Quýt,cam 17 quả tươi
Đem chia cho 100 người cùng vui
Chia 3 mỗi quả quýt rồi
Còn cam mỗi quả chia 10 vừa xinh
Trăm người trăm miếng ngọt lành
Quýt,cam mỗi loại tính rành là bao?
Bạn nào giải đúng đáp số nhận THANKS!!!!
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 1: Đáp số: 16h( sẽ edit cách làm sau)

Bài 2: Gọi số quýt là x, số cam là y , ta có:

[TEX]\{x+y=17 \ (1) \\ 3x+10y=100 \ (2)[/TEX]

[TEX](1) \Leftrightarrow y=17-x[/TEX] thế vào (2) ta được:

[TEX]3(17-y)+10y=100 \Leftrightarrow 51-3y+10y=100 \Leftrightarrow 7y=100-51=49 \Rightarrow y=7 \Rightarrow x=17-7=10[/TEX]

Vậy số quýt là 10 số cam là 7
 
S

soicon_boy_9x

1.
Gọi vận tốc dòng nước là y,gọi vận tốc thuyền là x.Ta có:
8h=480 phút
Ta có vì cùng một quãng đường nên thời gian tỉ lệ nghịch với vận tốc
Nên:
4(x+y)=480(x-y)
4x+4y=480x-480y
0=476x-484y
476x=484y
119x=121y
Nếu x=121k thì y=119k
x-y=2k
Gọi thời gian đi của bèo là b.Ta có:
[TEX]\frac{2k}{b}=\frac{119k}{4}[/TEX]
Vậy b=[TEX]\frac{8}{119}[/TEX] phút
Với vận tốc này thì có lẽ thuyền cũng chả đi được
P/s:Braga nhậm rồi,đề đúng của nó là 4h thì mới là 16h,nhưng đây là có 4 phút thôi cơ mà.Làm gống mình đúng nè,quay sang thì braga làm bài 2 rồi thì thôi nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

1.
Gọi vận tốc dòng nước là y,gọi vận tốc thuyền là x.Ta có:
8h=480 phút
Ta có vì cùng một quãng đường nên thời gian tỉ lệ nghịch với vận tốc
Nên:
4(x+y)=480(x-y)
4x+4y=480x-480y
0=476x-484y
476x=484y
119x=121y
Nếu x=121k thì y=119k
x-y=2k
Gọi thời gian đi của bèo là b.Ta có:
[TEX]\frac{2k}{b}=\frac{119k}{4}[/TEX]
Vậy b=[TEX]\frac{8}{119}[/TEX] phút
Với vận tốc này thì có lẽ ...
P/s:Braga nhậm rồi,đề đúng của nó là 4h thì mới là 16h,nhưng đây là có 4 phút thôi cơ mà.Làm gống mình đúng nè,quay sang thì braga làm bài 2 rồi thì thôi nhé

Đáp án đúng là đáp án của BRAGA vì tôi ghi đề bị sai đấy!
********************************************************
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom