toán vận tốc

H

hiensau99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 ôtô cùng 1 lúc đi ngược chiều nhau từ 2 điểm A,B và gặp nhau sau 6 giờ. Vận tốc ô tô đi từ A gấp

[TEX]\frac{4}{3}[/TEX] vận tốc ô tô đi từ B. Hỏi ô tô đi từ A phải bắt đầu đi sau thời gian xuất phát của ô tô đi từ B bao lâu để 2 ô tô gặp nhau ở chính giữa quãng đường


thanks 20 lần cho ai giải bài này trc 10h30'
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

mình làm thế này các bạn góp ý nha

Trong 6h, ô tô đi từ A sẽ đến chính giữa quãng đường AB.
=> Trong 1h, ô tô đi từ A đi đc 1/6 của 1/2 quãng Đường AB
mà Vận tốc ô tô đi từ A gấp 4/3 vận tốc ô tô đi từ B=> trong 1h, ô tô đi từ B đi đc: 1/6 : 4/3=1/8 của 1/2 quãng đường AB
=> trong 1: 1/8= 8h, ô tô đi từ B mới đi đến chính giữa quãng đường Ab
=> ô tô đi từ A phải bắt đầu đi sau thời gian xuất phát của ô tô đi từ B số thời gian để 2 ô tô gặp nhau ở chính giữa quãng đường Ab là 8-6=2h
 
K

katoriitto

Áp dụng công thức:vt=s suy ra tA=3/4tB
Mà 3/4tB<tB nêntA<tB
Suy ra tB=6 Vậy tA=4,5h
tB-tA=6-4,5=1,5h
Vậy mới đúng
 
V

vanhaipro

Gọi S là khoảng cách AB, va,vb lần lượt là vận tốc người từ a và từ b
ta có 6*va+6*vb=S với 6*va và 6*vb là đoạn đường người từ a và từ b đi được trong 6 tiếng mà va=4vb/3 thay vào phương trình tước ta có S=14vb
vậy ta có 1 nửa quảng AB là 7vb
t/g để người từ a đi được nửa quảng đường là 7vb/va=7vb/(4vb/3)=21/4h,
t/g để người từ b đi được nửa quảng đường là 7vb/vb=7h
vậy 2 người đi cách nhau 7-21/4=7/4 h
 
V

vanhaipro

Bạn thử giải theo cách mình đi, mình không biết tính toán nhầm không nhưng mình chắc cách đó là đúng
 
A

accthanhlo123456

2 ôtô cùng 1 lúc đi ngược chiều nhau từ 2 điểm A,B và gặp nhau sau 6 giờ. Vận tốc ô tô đi từ A gấp

latex.php
vận tốc ô tô đi từ B. Hỏi ô tô đi từ A phải bắt đầu đi sau thời gian xuất phát của ô tô đi từ B bao lâu để 2 ô tô gặp nhau ở chính giữa quãng đường


thanks 20 lần cho ai giải bài này trc 10h30'
__________________
HỌC, HỌC NỮA , HỌC MÃI
THU HIỀN
LIÊN HỆ GỬI, TÌM CÁC ĐỀ THI HSG, CÁC ĐỀ ÔN TẬP TỪ LỚP 1->6
NICK YAHOO thuhien_31031999@yahoo.com

MỜI CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG HỌC TẬP CỦA MÌNH. Ở ĐÂY, CÁC BẠN CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC CÁC ĐỀ THI HSG, CÁC ĐỀ THI HỌC KÌ, ĐỀ ÔN TẬP
TOÁN, VĂN, LÍ

http://vn.360plus.yahoo.com/cobe4mat-1999
 
A

accthanhlo123456

2 ôtô cùng 1 lúc đi ngược chiều nhau từ 2 điểm A,B và gặp nhau sau 6 giờ. Vận tốc ô tô đi từ A gấp

\frac{4}{3} vận tốc ô tô đi từ B. Hỏi ô tô đi từ A phải bắt đầu đi sau thời gian xuất phát của ô tô đi từ B bao lâu để 2 ô tô gặp nhau ở chính giữa quãng đường


thanks 20 lần cho ai giải bài này trc 10h30'
__________________
HỌC, HỌC NỮA , HỌC MÃI
THU HIỀN
LIÊN HỆ GỬI, TÌM CÁC ĐỀ THI HSG, CÁC ĐỀ ÔN TẬP TỪ LỚP 1->6
NICK YAHOO thuhien_31031999@yahoo.com
MỜI CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG HỌC TẬP CỦA MÌNH. Ở ĐÂY, CÁC BẠN CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC CÁC ĐỀ THI HSG, CÁC ĐỀ THI HỌC KÌ, ĐỀ ÔN TẬP
TOÁN, VĂN, LÍ
http://vn.360plus.yahoo.com/cobe4mat-1999
 
A

accthanhlo123456

đố làm được

[FONT=&quot] PHÒNG GIÁO DỤC ĐẦM DƠI ĐÊ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ GIỮA HỌC KÌ II[/FONT]
Trường Tiểu học
Lớp: 5
Họ và tên: …………………………..


[FONT=&quot] Năm học: 2010 - 2011[/FONT]
[FONT=&quot] Môn: Toán – Lớp 5[/FONT]

[FONT=&quot] Thời gian 50 phút (không kể thời gian giao đề).[/FONT]

[FONT=&quot]Điểm[/FONT]
[FONT=&quot]Lời phê của giáo viên[/FONT]

[FONT=&quot]Khoanh tròn vào trước ý trả lời đúng trong mỗi bài dưới đây:[/FONT]
[FONT=&quot]BÀI 1[/FONT][FONT=&quot]: 5,216 m3 = ........................... dm3[/FONT]
[FONT=&quot]A. 5,216 dm3 B. 5 216 dm3 C. 521,6 dm3 D. 52,16 dm3.[/FONT]
[FONT=&quot]BÀI 2[/FONT][FONT=&quot]:
clip_image002.gif
m3 bằng số đo nào dưới đây:
[/FONT]
[FONT=&quot]A. 25 000 cm3 B. 2 500 cm3 C. 250 000 cm3 D. 250 cm3.[/FONT]
[FONT=&quot]BÀI 3[/FONT][FONT=&quot]: Dấu thích hợp điền vào chỗ chấm của:
clip_image004.gif
m3 ....... 12,345 m3 là:[/FONT]
[FONT=&quot]A. < B. = C. >[/FONT]
[FONT=&quot]BÀI 4[/FONT][FONT=&quot]: Một cái bể kính nuôi cá dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 1 m, chiều rộng 0,5m, [/FONT]
[FONT=&quot] chiều cao 6 dm, thì có thể tích là:[/FONT]
[FONT=&quot]A. 0,3 m3[/FONT][FONT=&quot] B. 3 m3 C. 0,03 m3 D. 30 m3.[/FONT]

[FONT=&quot]BÀI 5[/FONT][FONT=&quot]: Hình tròn dưới đây có chu vi là:[/FONT]


clip_image005.gif


0,5dm

[FONT=&quot]A. 1,57 dm B. 3,14 dm[/FONT]
[FONT=&quot] C. 1dm D. 15,7 dm[/FONT]



[FONT=&quot]Bài 6[/FONT][FONT=&quot]. Đặt tính rồi tính :[/FONT]
[FONT=&quot]a. [/FONT][FONT=&quot]16 năm 4 tháng - 2 năm 9 tháng b. 12 giờ 17 phút + 5 giờ 46 phút[/FONT]
[FONT=&quot]......................................................... .......................................................[/FONT]
[FONT=&quot]......................................................... .........................................................[/FONT]
[FONT=&quot]....................................................... .........................................................[/FONT]
[FONT=&quot]...................................................... ........................................................[/FONT]


[FONT=&quot]c. 2 giờ 45 phút x 5 D . 22 giờ 12 phút : 3[/FONT]
[FONT=&quot]............................................................ .....................................................[/FONT]
[FONT=&quot]............................................................ ......................................................[/FONT]
[FONT=&quot]............................................................ .......................................................[/FONT]
[FONT=&quot]............................................................ .......................................................[/FONT]
[FONT=&quot]........................................................... ........................................................[/FONT]

[FONT=&quot] Bài 7: [/FONT][FONT=&quot] Một người làm từ 8 giờ đến 11 giờ thì xong 6 sản phẩm. Hỏi trung bình người đó làm một sản phẩm hết bao nhiêu thời gian ?[/FONT]
[FONT=&quot].................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................[/FONT]

[FONT=&quot]Bài 8 : [/FONT][FONT=&quot]Mẹhơn con 24 tuổi.Tính tuổi hiện nay của mỗi người biết rằng 3 năm nữa tuổi con sẽ bằng
clip_image007.gif
tuổi mẹ.[/FONT]
[FONT=&quot]...............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

cung co the ban lam dung do!
ssssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssssss

Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
Top Bottom