Toán vận tốc lớp 5

T

trang2622000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi từ A đến B với vận tốc 12km/gio .Khi từ B quay lại À , lúc đầu người ấy cũng đi với vận tốc 12km/gio .SAU khi đi được 5km nguoi do tang van toc len 15km/gio .Vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi là 24 phút.Tính chiều dài quãng đường AB
 
H

hiendang241

ádfghjkl

gọi độ dài quãng đườnh AB là S theo bài ra ta đc:
12 x t=S(t là thời gian đi hết quãng đường vs V=12km/h)
\Rightarrow t=$\frac{S}{12}$
khi đi từ B về A thì ng` đó đi 5km đầu vs V=12km/h nên đã đi hết $\frac{5}{12}$ h
sau đó ng` đó đi vs V=15Km/h nên đến sớm hơn 24 p=0,4 h
\Rightarrow thời gian để đến A sau khi đã đi 5km là $\frac{S}{12}$-$\frac{5}{12}$-0,4
=$\frac{S}{12}$-$\frac{49}{60}$
\Rightarrow 5+($\frac{S}{12}$-$\frac{49}{60}$)x15=S
\Rightarrow $\frac{15}{12}$ x S-7,25=S
\Rightarrow S=29
 
Top Bottom