Toán toán vận tốc 7

Thái Đào

Học sinh tiến bộ
Thành viên
1 Tháng ba 2017
166
70
154
Bắc Giang
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi từ Bắc Giang đến Hà Nội trong 1 thời gian dự định. Sau khi đi được 1/3 quãng đường người đó tăng vận tốc thêm 20% do đó đến Hà Nội sớm hơn dự định 10 phút. Tính thời gian người đo đi từ Bắc Giang đến Hà Nội
 

Kaity Võ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng bảy 2016
422
611
219
Phần đường sau khi ô tô tăng tốc là: 2/3 ( quãng đường)
Sau khi tăng vận tốc lên 25% thì vận tốc so với lúc đầu là 125 % = 5/4
Trên cùng một quãng đường, vận tốc và thời gian là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch. Nên sau khi tăng tốc, tỉ số thời gian đi trên 2/3 quãng đường còn lại so với dự định là 4/5.
Thời gian đi 2/3 quãng đường còn lại là:
10 . 4 = 40 phút.
Vì tỉ số thời gian là 5/4 nên Đi 1/3 quãng đường đầu tiên hết số thời gian là:
(40: 2) x 5/4 = 25 phút
Thời gian thực tế ô tô đi từ A đến B là: 65 phút
 
Top Bottom