Toán 6 Toán Ước và Bội

ihattl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng chín 2019
1,962
3,052
396
Bình Định
Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đội công nhân nhận trồng một số cây như nhau. Mỗi công nhân đội 1 phải trồng 8 cây, mỗi công nhân dội 2 phải trồng 9 cây. Tính số cây mỗi đội phải trồng, biết rằng số cây đó trong khoảng từ 100 đến 200.
Giúp mình bài toán này với! Cảm ơn nha! ~ :D
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vì số cây mỗi đội trồng là bội của 8 và 9 hay [tex]BC(8,9)[/tex]
Gọi số cây mỗi đội trồng là x thì [tex]x=72k(k\in \mathbb{N})[/tex]
Vì [TEX]100\leq x\leq 200\Rightarrow 100\leq 72k\leq 200\Rightarrow 1<k\leq 2\Rightarrow k=2\Rightarrow x=144[/TEX]
 
  • Like
Reactions: ihattl

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
số cây mà mỗi đội phải trồng là Bội của 8 và 9. vì UCLN (8, 9) =1 nên số cây mà mỗi đội phải trồng là 8.9.n=72n cây.
[tex]100\leq 72n\leq 200=>n=2[/tex]
vậy, phải trồng 144 cây.
 
  • Like
Reactions: ihattl
Top Bottom