Toán 6 Toán tuổi thơ

Carroll Rika Granzchesta

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
19
4
16
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ: CMR
gif.latex
<
gif.latex

Giải giúp mình nha! Cảm ơn trước nhé !
 

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
17
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
Đặt A=[tex]\frac{1}{3}-\frac{3}{3^2}+\frac{3}{3^3}-\frac{4}{3^4}+...+\frac{99}{2^{99}}-\frac{100}{3^{100}}[/tex]
[tex]\Rightarrow 3A=1-\frac{2}{3}+\frac{3}{3^2)}-\frac{4}{3^3}[/tex]
[tex]\Rightarrow 4A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}-\frac{100}{3^{100}}[/tex]
[tex]\Rightarrow 4A<1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}[/tex] (1)
Đặt B=[tex] 1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}[/tex]
[tex]\Rightarrow 3B=2+\frac{1}{3}-\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}-...-\frac{1}{3^{99}}[/tex]
4B=B+3B=3-[tex]\frac{1}{3^{99}}<3\Rightarrow B<\frac{3}{4} (2)[/tex]
Từ (1) và (2)[tex]\Rightarrow 4A<B<\frac{3}{4}[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\frac{1}{3}-\frac{2}{3^2}+\frac{3}{3^3}-\frac{4}{2^4}+...+\frac{99}{2^{99}}-\frac{100}{3^{100}}<\frac{3}{16} [/tex]
:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10
 

Linh2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2019
17
25
56
Hà Nội
Hocmai Forum
Đặt A=[tex]\frac{1}{3}-\frac{3}{3^2}+\frac{3}{3^3}-\frac{4}{3^4}+...+\frac{99}{2^{99}}-\frac{100}{3^{100}}[/tex]
[tex]\Rightarrow 3A=1-\frac{2}{3}+\frac{3}{3^2)}-\frac{4}{3^3}[/tex]
[tex]\Rightarrow 4A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}-\frac{100}{3^{100}}[/tex]
[tex]\Rightarrow 4A<1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}[/tex] (1)
Đặt B=[tex] 1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}[/tex]
[tex]\Rightarrow 3B=2+\frac{1}{3}-\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}-...-\frac{1}{3^{99}}[/tex]
4B=B+3B=3-[tex]\frac{1}{3^{99}}<3\Rightarrow B<\frac{3}{4} (2)[/tex]
Từ (1) và (2)[tex]\Rightarrow 4A<B<\frac{3}{4}[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\frac{1}{3}-\frac{2}{3^2}+\frac{3}{3^3}-\frac{4}{2^4}+...+\frac{99}{2^{99}}-\frac{100}{3^{100}}<\frac{3}{16} [/tex]
:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10
1.[tex]\Rightarrow 3A=1-\frac{2}{3}+\frac{3}{3^2)}-\frac{4}{3^3}[/tex] bạn thiếu rồi đó.
[tex]\Rightarrow 3A=1-\frac{2}{3}+\frac{3}{3^2)}-\frac{4}{3^3}+...+\frac{99}{3^{98}}-\frac{100}{3^{99}}[/tex]
2.Đặt A=[tex]\frac{1}{3}-\frac{3}{3^2}+\frac{3}{3^3}-\frac{4}{3^4}+...+\frac{99}{2^{99}}-\frac{100}{3^{100}}[/tex]
[tex]\frac{99}{2^{99}}[/tex]
Mình nghĩ vậy mới đúng. Mong các bạn xem xong cho mình ý kiến.
 
Top Bottom