Toán 6 Toán tuổi thơ

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
ta có [tex]\frac{1}{1.4}=\frac{1}{3}.\frac{4-1}{1.4}=\frac{1}{3}.(\frac{4}{1.4}-\frac{1}{1.4})=\frac{1}{3}.(\frac{1}{1}-\frac{1}{4})[/tex]
=>S=[tex]\frac{1}{3}(\frac{1}{1}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-...+\frac{1}{2002}-\frac{1}{2005})[/tex]
S=[tex]\frac{1}{3}(1-\frac{1}{2005})=\frac{1}{3}.\frac{2004}{2005}=\frac{668}{2005}[/tex]
 

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
ta có [tex]\frac{1}{1.4}=\frac{1}{3}.\frac{4-1}{1.4}=\frac{1}{3}.(\frac{4}{1.4}-\frac{1}{1.4})=\frac{1}{3}.(\frac{1}{1}-\frac{1}{4})[/tex]
=>S=[tex]\frac{1}{3}(\frac{1}{1}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-...+\frac{1}{2002}-\frac{1}{2005})[/tex]
S=[tex]\frac{1}{3}(1-\frac{1}{2005})=\frac{1}{3}.\frac{2004}{2005}=\frac{668}{2005}[/tex]
cách của anh cung đúng nhưng phưc tạp ạ
bạn kitaoji có thể làm như sau nhé !!!
S = 1/1.4 + 1/4.7 + 1/7.10 + ... + 1/2002/2005
=1/3.(1-1/4+1/4-1/7+1/7-1/10+...+1/2002-2005)
=1/3.(1-1/2005)
=1/3 . 2004/2005=668/2005
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cách của anh cung đúng nhưng phưc tạp ạ
bạn kitaoji có thể làm như sau nhé !!!
S = 1/1.4 + 1/4.7 + 1/7.10 + ... + 1/2002/2005
=1/3.(1-1/4+1/4-1/7+1/7-1/10+...+1/2002-2005)
=1/3.(1-1/2005)
=1/3 . 2004/2005=668/2005
Cách của bạn y hệt cách anh ấy mà?
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom