Toán 6 Toán tuổi thơ

Carroll Rika Granzchesta

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
19
4
16
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Khi hai cạnh Ox và Oy của góc xOy trùng nhau, ta nói góc xOy có số đo là 0° ( góc xOy = 0°). Coi kim giờ và kim phút của đồng hồ là 2 tia chung gốc, tại một thời điểm bất kì, chúng luôn tạo thành một góc. Hãy tìm số đo của góc vào thời điểm: 4 giờ; 7 giờ; 9 giờ; 12 giờ
Câu 2: Cho S = 6/15 + 6/16 + 6/17 + 6/18 + 6/19
Chứng minh rằng 1 < S < 2
Giải giúp mình với! Mình cảm ơn trước nha!;););)
 

Bongdalatatc⚽

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười hai 2018
50
30
11
19
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
Câu 1
4 giờ: 120 độ
7 giờ: 210 độ theo chiều kim đồng hồ
9 giờ: 270 độ theo chiều kim đồng hồ
12 giờ: 0 độ
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Câu 2: Cho S = 6/15 + 6/16 + 6/17 + 6/18 + 6/19
Chứng minh rằng 1 < S < 2
Ta có :
6/15 > 6/30
6/16 > 6/30
6/17 > 6/30
6/18 > 6/30
6/19 > 6/30
=> S = 6/15 + 6/16 + 6/17 + 6/18 + 6/19 > 6/30 x 5 = 1
=> S > 1 (1)
6/16 < 6/15, 6/17 < 6/15, 6/18 < 6/15, 6/19 < 6/15
=> S = 6/15 + 6/16 + 6/17 + 6/18 + 6/19 < 6/15 x 5 =2
=> S < 2 (2)
Từ (1) , (2) => 1 < S < 2
 
Top Bottom