Toán 6 Toán tuổi thơ

vophananhquan123

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng một 2014
44
9
26
17
Đắk Lắk
THCS nguyễn khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Bạn Minh làm được 35 bài toán. Làm đúng được 20 điểm. Bài chưa hoàn chỉnh được 5 điểm. Làm sai hoặc không làm trừ 10 điểm. Khi làm xong làm xong 35 bài, bạn Minh được 130 điểm. Hỏi Minh làm đúng bao nhiêu bài biết có 8 bài làm không hoàn chỉnh.
 

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Có 8 bài không hoàn chỉnh nên số điểm được cộng từ các bài không hoàn chỉnh là 8.5 = 40 (điểm)
=> Số điểm từ các bài còn lại (hoặc làm đúng hoặc làm sai/không làm) là 130 - 40 = 90 (điểm)
Số bài đã làm xong/không làm là 35 - 8 = 27 (bài)
Giả sử 27 bài này đều làm đúng thì Minh được 540 điểm
Tuy nhiên thực tế là Minh có làm sai 1 số bài và cứ thay 1 bài đúng bằng 1 bài sai thì Minh mất 30 điểm (mất 20 điểm do bỏ đi 1 bài làm đúng, lại trừ tiếp 10 điểm vì làm sai) nên số bài Minh làm sai là: (540 - 90) : 30 = 15 (bài)
=> Số bài Minh làm đúng là 27 - 15 = 12 (bài)
Còn gì chưa hiểu hỏi tiếp em nhé :)
 
Top Bottom