Toán 8 toán tuổi thơ 8

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai biết làm giúp mình với, sắp thi rồi mà chả biết làm....
1. Tam giác ABC có BD và CD lần lượt là phân giác của góc B và C. MN song song với BC, D thuộc MN. Biết AB = 16cm, AC = 18cm. Tính chu vi tam giác AMN
2. Cho n là một số tự nhiên khác 0 kí hiệu n! = 1 x 2 x 3 x... x n. Rút gọn biểu thức 1 x 1! + 2 x 2! + 3 x 3! + ... + n x n!
3. Cho hình chữ nhật ABCD có AD = 2AB. Gọi M là điểm trên cạnh BC thỏa mãn điều kiện góc AMB bằng góc AMD. Tính góc AMB
4. Tính giá trị của biểu thức
gif.latex
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Ai biết làm giúp mình với, sắp thi rồi mà chả biết làm....
1. Tam giác ABC có BD và CD lần lượt là phân giác của góc B và C. MN song song với BC, D thuộc MN. Biết AB = 16cm, AC = 18cm. Tính chu vi tam giác AMN
3. Cho hình chữ nhật ABCD có AD = 2AB. Gọi M là điểm trên cạnh BC thỏa mãn điều kiện góc AMB bằng góc AMD. Tính góc AMB
1)Ta có [tex]\widehat{DCB}=\widehat{CDN}[/tex](so le trong)
Mà [tex]\widehat{DCB}=\widehat{NCD}[/tex](CD là phân giác)
Suy ra [tex]\widehat{NDC}=\widehat{NCD}[/tex][tex] \Rightarrow \Delta[/tex]NCD cân tại N [tex]\Rightarrow DN=NC[/tex]
Ta có [tex]\widehat{DBC}=\widehat{MDB}[/tex](so le trong)
Mà [tex]\widehat{MBD}=\widehat{DBC}[/tex](BD là phân giác)
Nên [tex]\widehat{MDB}=\widehat{MBD}[/tex]
Do đó [tex]\Delta[/tex]MBD cân tại M[tex]\Rightarrow MD=MB[/tex]
Vậy [tex]P_{AMN}=AM+AN+MN=AM+MD+ND+AN=AB+AC=16+18=34(cm)[/tex]
 
Top Bottom