Toán tiểu học Toán tuần 13

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tính bằng cách thuận tiện nhất :
a ) 1,4 : 3 + 5,8 : 3 b ) ( 1,25 x 3,6 ) : ( 9 x 5 )
Bài 2 : Tìm x :
a ) X x 3,9 + X x 0,1 = 2,7
b ) 12,3 : X - 4,5 : X = 15
Bài 3 : Một người mua bánh nhiều hơn kẹo là 3,85 kg . Hỏi người đó mua mỗi loại bao nhiêu kg , biết rằng 2/3 số kg bánh bằng 4/5 số kg kẹo ?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

tm127

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
95
82
36
17
Nam Định
THCS Trực Trung
Bài 1 : Tính bằng cách thuận tiện nhất :
a ) 1,4 : 3 + 5,8 : 3 b ) ( 1,25 x 3,6 ) : ( 9 x 5 )
Bài 2 : Tìm x :
a ) X x 3,9 + X x 0,1 = 2,7
b ) 12,3 : X - 4,5 : X = 15
Bài 3 : Một người mua bánh nhiều hơn kẹo là 3,85 kg . Hỏi người đó mua mỗi loại bao nhiêu kg , biết rằng 2/3 số kg bánh bằng 4/5 số kg kẹo ?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Bài 1:
a) 1,4:3+5,8:3
= (1,4+5,8):3
=7,2:3
=2,4
b) Em đổi ra phân số rồi chia nhé!!!
 

Anh Tuấn Bùi

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
595
441
101
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 1 :
a ) 1,4 : 3 + 5,8 : 3 = ( 1,4 + 5,8 ):3 = 7,2: 3 = 2,4
b ) ( 1,25 . 3,6 ) : ( 9 . 5 ) = 4,5: 45 = 0,1
Bài 2 :
a,X .3,9 + X . 0,1 = 2,7 => x.(3,9 + 0,1) =2,7 => x . 5 = 2,7 =>x = 2,7:5 => x = 0,54
b,12,3 : X - 4,5 : X => 15 (12,3-4,5) : x = 15 => 7,8 : x = 15 => x = 7,8: 15 => x = 0,52
Bài 3 Bài giải
Ta có : 2/3 bánh=4/5 kẹo
=> Số bánh sẽ =4/5 :2/3= 6/5
Ta thấy số bánh bằng 6 phần thì số kẹo bằng 5 phần bằng nhau như vậy
Hiệu số phần bằng nhau là :
6-5=1
Sau đó tự tìm số bánh và số kẹo
 
Top Bottom