Toán 6 Toán tự luận

Trần Vạn Quỳnh Mai

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2022
45
72
16
13
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gieo 02 con xúc xắc, liệt kê các kết quả có thể để sự kiện tổng số chấm ở hai con xúc xắc là một số nguyên tố.

Vẽ tia Ot. Trên tia Ot, lấy hai điểm M, N sao cho OM = 4cm, ON = 8 cm.

a) Trong ba điểm O, M, N điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) Tính MN. Điểm M có là trung điểm của đoạn thẳng ON không? Vì sao?
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Gieo 02 con xúc xắc, liệt kê các kết quả có thể để sự kiện tổng số chấm ở hai con xúc xắc là một số nguyên tố.
Trần Vạn Quỳnh Mai
Các mặt con xúc xắc có giá trị từ [imath]1[/imath] đến [imath]6[/imath] nên tổng số chấm hai con xúc xắc nhỏ nhất là [imath]1+1=2[/imath] và lớn nhất là [imath]6+6=12[/imath]
Trong khoảng [imath]2[/imath] đến [imath]12[/imath] có các số nguyên tố là [imath]2,3,5,7,11[/imath]
Vậy các kết quả có thể để sự kiện tổng số chấm ở hai con xúc xắc là một số nguyên tố là [imath]2,3,5,7,11[/imath]
Vẽ tia Ot. Trên tia Ot, lấy hai điểm M, N sao cho OM = 4cm, ON = 8 cm.

a) Trong ba điểm O, M, N điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) Tính MN. Điểm M có là trung điểm của đoạn thẳng ON không? Vì sao?
[imath]a/[/imath]
Theo bài ra, ba điểm [imath]O,M,N[/imath] thẳng hàng (do cùng nằm trên tia [imath]Ot[/imath]
mặt khác: [imath]OM<ON \ (4<8)[/imath] nên suy ra [imath]M[/imath] nằm giữa hai điểm [imath]O[/imath] và [imath]N[/imath]
[imath]b/[/imath]
[imath]MN=ON-OM=8-4=4cm[/imath]
Điểm [imath]M[/imath] là trung điểm đoạn thẳng [imath]ON[/imath] vì:
+, [imath]M[/imath] nằm giữa [imath]O[/imath] và [imath]N[/imath] (câu [imath]a/[/imath])
+, [imath]OM = NM = 4cm[/imath]
1661847617767.png

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Sưu tầm các bài toán 6 hay và khó
 

Trần Vạn Quỳnh Mai

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2022
45
72
16
13
Bến Tre
Các mặt con xúc xắc có giá trị từ [imath]1[/imath] đến [imath]6[/imath] nên tổng số chấm hai con xúc xắc nhỏ nhất là [imath]1+1=2[/imath] và lớn nhất là [imath]6+6=12[/imath]
Trong khoảng [imath]2[/imath] đến [imath]12[/imath] có các số nguyên tố là [imath]2,3,5,7,11[/imath]
Vậy các kết quả có thể để sự kiện tổng số chấm ở hai con xúc xắc là một số nguyên tố là [imath]2,3,5,7,11[/imath]

[imath]a/[/imath]
Theo bài ra, ba điểm [imath]O,M,N[/imath] thẳng hàng (do cùng nằm trên tia [imath]Ot[/imath]
mặt khác: [imath]OM<ON \ (4<8)[/imath] nên suy ra [imath]M[/imath] nằm giữa hai điểm [imath]O[/imath] và [imath]N[/imath]
[imath]b/[/imath]
[imath]MN=ON-OM=8-4=4cm[/imath]
Điểm [imath]M[/imath] là trung điểm đoạn thẳng [imath]ON[/imath] vì:
+, [imath]M[/imath] nằm giữa [imath]O[/imath] và [imath]N[/imath] (câu [imath]a/[/imath])
+, [imath]OM = NM = 4cm[/imath]
View attachment 216715

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Sưu tầm các bài toán 6 hay và khó
Hoàng Long AZvâng, cảm ơn a ạ
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom