toán tứ giác

H

harry_23021999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác lồi ABCD . Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AD,BC

a) biết diện tích tam giác ABM là 3 $cm^2$ và dt tam giác CND là $4cm^2$
tính diện tích tứ giác ABCD
b) Gọi F là giao điểm của BM và AN , e là giao điểm của CM,DN
cm AF/FN + DE/EN=[2 (SABM + SCDM)]/SBCM
 
M

mr_phamduong

câu a
S.ABD = 2S. ABM = 6
S.BDC = 2S.DNC = 8
[TEX]\Rightarrow[/TEX] S.ABCD = 6+8 = 14
câu b,
Gợi ý nhé: hạ AH, NI, CK vuông góc với BM
đồng thời tam giác AMB và BMC chung đáy BM
Đi theo hướng đó nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom