Toán trung bình cộng

C

cuthuha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 4 đội tham gia trồng cây.Biết đội 1,đội 2,và đội 3 trồng được 1200 cây;Đội 3,đội 4 và đội 2 trồng được 1060 cây;Đội 1 và đội 4 trồng được 860 cây.Hỏi trung bình mỗi đội trồng được bao nhiêu cây?Nếu có thêm đội 5 cùng tham gia trồng cây thì đội 5 phải trồng được bao nhiêu cây để mức trung bình mỗi đội tăng thêm 4 cây?
 
N

nagato1102

Có 4 đội tham gia trồng cây.Biết đội 1,đội 2,và đội 3 trồng được 1200 cây;Đội 3,đội 4 và đội 2 trồng được 1060 cây;Đội 1 và đội 4 trồng được 860 cây.Hỏi trung bình mỗi đội trồng được bao nhiêu cây?Nếu có thêm đội 5 cùng tham gia trồng cây thì đội 5 phải trồng được bao nhiêu cây để mức trung bình mỗi đội tăng thêm 4 cây?

a)385 cây

B)410 cây
 
Last edited by a moderator:
0

0872

tl5_zps08f73008.png
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ a. Có (Đ1+Đ2+Đ3)+(Đ2+Đ3+Đ4)+(Đ1+Đ4)=3120 suy ra Đ1+Đ2+Đ3+Đ4=1560. Suy ra số cây trung bình là 1560:4=390. b. Theo yc bt thì (Đ1+Đ2+Đ3+Đ4+Đ5)/5=394 suy ra Đ1+Đ2+Đ3+Đ4+Đ5=1670 suy ra Đ5=1970-1560=410 cây.
 
Top Bottom