Toán trung bình cộng

T

tunglam315

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

toán 4

An thu hoạch đc 65 kg lạc. Số lạc Bình thu hoạch đc nhiều hơn An 15 kg. Huệ thu hoạch đc số lạc nhiều hơn số TB cộng của cả 3 nhà là 10 kg. Hỏi nhà Huệ thu hoạch đc bao nhiêu kg lạc?

Nhớ giải theo phương pháp tiểu học nha!
 
C

comelygirl

Gọi số kg lạc nhà Huệ thu được là a ( kg)
Số kg lạc nhà Bình thhu được là: 65+ 15 = 80 (kg)
TBC của cả 3 nhà bằng: ( 65 + 80 +a)/ 3

=> a - ( 65 + 80 +a)/ 3 =10
Giải pt ta được a=87,5
 
D

duonghongsonmeo

Gọi số kg lạc nhà Huệ thu được là a ( kg)
Số kg lạc nhà Bình thhu được là: 65+ 15 = 80 (kg)
TBC của cả 3 nhà bằng: ( 65 + 80 +a)/ 3

=> a - ( 65 + 80 +a)/ 3 =10
Giải pt ta được a=87,5

xong rồi nhưng mình không chắc chắn đâu
 
2

29111999

coi TBC số lạc của 3 bạn là 1 phần tổng là 3 phần
Bình=65+15=80 kg
Huệ=1 Phần +10 nên An +Bình = 2 phần -10
An+Bình =65+80=145 kg
2 phần =145+10=155 kg
Huệ=155/2+10=87,5 kg
làm đúng ko
đúng thì nhớ thanks nha
 
D

darkwjnd

trung bình cộng của ba số là 30. Biết rằng số thứ hai gấp đôi số thứ nhất còn số thứ ba hơn số thứ hai 5 đơn vị. Tìm ba số đó
sử dụng cách tiểu học
cám ơn nhé
 
N

nhancode

An thu hoạch đc 65 kg lạc. Số lạc Bình thu hoạch đc nhiều hơn An 15 kg. Huệ thu hoạch đc số lạc nhiều hơn số TB cộng của cả 3 nhà là 10 kg. Hỏi nhà Huệ thu hoạch đc bao nhiêu kg lạc?

Nhớ giải theo phương pháp tiểu học nha!



hình như đề sai rùi em ơi em coi lại nhá : TB cộng cảu 2 nhà mới đúng chứ :D anh nghỷ zậy em coi lại :D
 
S

soicon_boy_9x

trung bình cộng của ba số là 30. Biết rằng số thứ hai gấp đôi số thứ nhất còn số thứ ba hơn số thứ hai 5 đơn vị. Tìm ba số đó
sử dụng cách tiểu học
cám ơn nhé
Cách tiểu học thì chưa được giải phương trình nhưng vẫn được đặt a,b,c đúng ko
Thế thì gọi số thứ nhất là a
Số thứ 2 là 2a
Số thứ 3 là 2a-5
Ta có:
a+2a+2a-5=30 x 3=90
5a=90+5=95
a=19
2a=38
2a-5=33
 
T

thinhnguyen096

An thu hoạch đc 65 kg lạc. Số lạc Bình thu hoạch đc nhiều hơn An 15 kg. Huệ thu hoạch đc số lạc nhiều hơn số TB cộng của cả 3 nhà là 10 kg. Hỏi nhà Huệ thu hoạch đc bao nhiêu kg lạc?

Nhớ giải theo phương pháp tiểu học nha!

Số lạc Bình thu hoạch được là :
65+15=80(kg)
Tổng số lạc nhà An và Bình là:
65+80=145(kg)
Gọi số kg lạc nhà Huệ thu hoạch được là a
Ta có a= $\frac{145+a}{3}$ + 10
=$\frac{145}{3}$+$\frac{a}{3}$+10
=$\frac{175}{3}$+$\frac{a}{3}$
\Rightarrow a-$\frac{a}{3}$=$\frac{175}{3}$
\Rightarrow $\frac{2a}{3}$=$\frac{175}{3}$
\Rightarrow 2a=175
\Rightarrow a=87,5
Vậy nhà Huệ thu hoạch được 87,5 kg lạc
 
C

chaobanhao

An thu hoạch được 65 kg lạc. Số lạc Bình thu hoạch được nhiều hơn An 15 kg. Huệ thu hoạch được số lạc nhiều hơn số TB cộng của cả 3 nhà là 10 kg. Hỏi nhà Huệ thu hoạch đuợc bao nhiêu kg lạc?
Giải
Bình thu hoạch được số kg lạc là : 65 + 15 = 80 (kg)
Tổng số lạc của cả hai nhà là : 80 + 65 = 145 (kg)
Vì Huệ thu hoạch được số lạc nhiều hơn số trung bình cộng của cả 3 nhà là 10 kg nên Huệ phải bù cho cả 3 nhà là 10 kg.
Trung bình cộng số lạc của cả ba nhà là : ( 145 + 10 ) : 2 = 77.5 (kg)
Nhà Huệ thu hoạch được số kg lạc là : 77.5 + 10 = 87.5 ( kg)
Đ/s : 87.5 kg
Đây là dạng toán phần bù được áp dụng cách lớp 5 chắc bạn chưa được học nhỉ :khi (2):
 
B

babycute1997

Bình thu hoạch được số kg lạc là : 65 + 15 = 80 (kg)
Tổng số lạc của cả hai nhà là : 80 + 65 = 145 (kg)
Vì Huệ thu hoạch được số lạc nhiều hơn số trung bình cộng của cả 3 nhà là 10 kg nên Huệ phải bù cho cả 3 nhà là 10 kg.
Trung bình cộng số lạc của cả ba nhà là : ( 145 + 10 ) : 2 = 77.5 (kg)
Nhà Huệ thu hoạch được số kg lạc là : 77.5 + 10 = 87.5 ( kg)
Đ/s : 87.5 kg
 
G

giang29062003

mình giải rồi nè xem có đúng ko ?

coi TBC số lạc của 3 bạn là 1 phần tổng là 3 phần
Bình=65+15=80 kg
Huệ=1 Phần +10 nên An +Bình = 2 phần -10
An+Bình =65+80=145 kg
2 phần =145+10=155 kg
Huệ=155/2+10=87,5 kg:p
 
G

giang29062003

giải

coi TBC số lạc của 3 bạn là 1 phần tổng là 3 phần
Bình=65+15=80 kg
Huệ=1 Phần +10 nên An +Bình = 2 phần -10
An+Bình =65+80=145 kg
2 phần =145+10=155 kg
Huệ=155/2+10=87,5 kg
làm đúng ko
đúng thì nhớ thanks nha:p
 
L

luccongchua06

Bình thu được số kg lạc là
65+15=80(kg)
Nếu bớt đi 10 kg lạc thì số lạc nhà Huệ =số TBC của 3 nhà.Đồng thời số lạc của 2 bạn lúc này gấp 2 lần TBC.
TBC số lạc mỗi bạn là
(65+80+10)=155(kg)
Số lạc nhà bạn Huệ là
155:2+10=87,5(kg)
Đúng thì nhớ cảm ơn nha! Good luck for you!
 
T

thannonggirl

giải bài

Bình thu hoạch được số kg lạc là:
65+15=80(kg)
Vì Huệ thu hoạch số nhạc được nhiều hơn số TB cộng của cả ba người nên Huệ phải bù cho hai người kia 10 kg để đủ mức TB .Vậy TB cộng mỗi người thu hoạch được số lạc là:
(80+65+10):2=77,5(kg)
Huệ thu hoạch được số kg lạc là;
77,5+10=87,5(kg)
Đáp số :87,5 kg :M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
 
Top Bottom