\sqrt[2]{55-6\sqrt[2]{6}}= a+b\sqrt[2]{6} với a,b thuộc Z thì a-b =???????????
T tuananhplay 31 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt[2]{55-6\sqrt[2]{6}}= a+b\sqrt[2]{6}[/TEX] với a,b thuộc Z thì a-b =???????????
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt[2]{55-6\sqrt[2]{6}}= a+b\sqrt[2]{6}[/TEX] với a,b thuộc Z thì a-b =???????????
N nguyenbahiep1 31 Tháng mười 2012 #2 tuananhplay said: [TEX]\sqrt{55-6\sqrt{6}}= a+b\sqrt{6}[/TEX] với a,b thuộc Z thì a-b=???????????? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình thấy bạn hỏi bài dạng này đã khá nhiều lần bạn nên tự học các làm thì khi gặp lại mới biết giải [laTEX]A = \sqrt{55-6\sqrt{6}} = \sqrt{54 - 2.3.\sqrt{6} +1 } \\ \\ A = \sqrt{(3.\sqrt{6}-1)^2} = 3.\sqrt{6}-1 \\ \\ a = -1 \\ \\ b = 3 \Rightarrow a - b = - 4 [/laTEX]
tuananhplay said: [TEX]\sqrt{55-6\sqrt{6}}= a+b\sqrt{6}[/TEX] với a,b thuộc Z thì a-b=???????????? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình thấy bạn hỏi bài dạng này đã khá nhiều lần bạn nên tự học các làm thì khi gặp lại mới biết giải [laTEX]A = \sqrt{55-6\sqrt{6}} = \sqrt{54 - 2.3.\sqrt{6} +1 } \\ \\ A = \sqrt{(3.\sqrt{6}-1)^2} = 3.\sqrt{6}-1 \\ \\ a = -1 \\ \\ b = 3 \Rightarrow a - b = - 4 [/laTEX]