Toán trong violympic

M

ma_vuong_97

thêm nè 1) cho x-y=5 và [TEX]x^2-y^2=15[/TEX]tính [TEX]x^3-y^3=[/TEX]
Tam giác ABC vuông tại A. Độ dài hai cạnh góc vuông là b, c, diện tích S = 10,625. Nếu
gif.latex
thì
gif.latex
=
gif.latex
.
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

thêm nè 1) cho x-y=5 và [TEX]x^2-y^2=15[/TEX]tính [TEX]x^3-y^3=15[/TEX]
Tam giác ABC vuông tại A. Độ dài hai cạnh góc vuông là b, c, diện tích S = 10,625. Nếu
gif.latex
thì
gif.latex
=
gif.latex
.
Đề câu 1 có vấn đề thì phải [TEX]x^2+y^2=15 [/TEX]:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
[TEX]1)x^3-y^3=(x-y)(x^2+xy+y^2) = 5................ ???????[/TEX]
[TEX]2) \Rightarrow bc=21,25.and.b+c=\sqrt{85}[/TEX]
Tính 2 cạnh rồi tìm [TEX]tg \hat{B}\Rightarrow \hat{B} [/TEX] :eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
D

dinhdat8a1

giúp mình bài này nhé
[TEX] a, x^{189}+x^{29}+x^{27}+x^5+x^3-6x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hieut2bh

Ta có : a + b +c =0 => a+b =-c (1)
mà a^3+b^3=(a+b)^3-3ab.(a+b) (2)
thay (1) và (2) vào dề bài ta có :
a^3 + b^3 +c^3 = (a+b)^3-3ab(a+b) +c^3
=-c^3 -3ab.(-c) +c^3
=3ab
 
M

meot_e.l.f_chj9x

tìm số thập phân thứ 2007

làm họ tui bài này với: tìm số thập phân thứ 2007cua phep chia
a) 1:49
b) 10:23
(giải trên máy tính casio):(
 
M

meot_e.l.f_chj9x

xác định x và y

a) tìm x,y để
3437xx3yy10 chia het cho 1710
b) Tìm ƯCLN cua (x;y) Biết x=1710^11 và y=2010^11
 
M

meot_e.l.f_chj9x

tìm các số a,b,c

Tìm các số a,b,c biết
a) P=3a01b6c29 là một số chính phương ; a^3+b^3+c^3=349
b) Q=65ạ96b4 là một số chính phương ; tổng các chữ số của Q thì chia hết cho 5 ;;)
 
M

meot_e.l.f_chj9x

a) Tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho 2^n+15=3 là số chính phương
b) Có chính xác 4 số nguyên ương n để ((n+1)^2):(n+23) :)
 
M

meot_e.l.f_chj9x

Tìm trên đường thẳng y=x+1 những điểm có tọa độ thỏa mãn đẳng thức y^2-3\sqrt[n]{A}+2x=0 (trong đó n=1,A=x)
 
M

meot_e.l.f_chj9x

Giúp mình bài nay voi
chứng minh rằng nếu a,b không chia hết cho 3 thì a^6-b^6 chia hết cho 9 :-? :-? :-? :-? :-?
 
E

eye_smile

Bạn đặt a, b lần lượt là các số chia 3 dư 1 hoặc 2 rồi thay vào biểu thức. Sau đó nhân ra và ra kết quả cần cm. Giờ mình hơi bận nên ko viết rõ cho bạn được. Xin lỗi nha!:):):):):):):):)
 
Top Bottom