các bạn giúp mình câu hỏi này với : 1+2+3+...+n=2145 ai giúp được mình xin thank:)
B boydream1880 17 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình câu hỏi này với : 1+2+3+...+n=2145 ai giúp được mình xin thank
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình câu hỏi này với : 1+2+3+...+n=2145 ai giúp được mình xin thank
B braga 17 Tháng hai 2012 #2 Ta có: [TEX]1+2+3+.......+n=\frac{n(n+1)}{2}=2145 \to n(n+1)=4290[/TEX] Mặt khác [TEX]4290=65.66[/TEX] Vậy [TEX]n=\fbox{65}[/TEX]
Ta có: [TEX]1+2+3+.......+n=\frac{n(n+1)}{2}=2145 \to n(n+1)=4290[/TEX] Mặt khác [TEX]4290=65.66[/TEX] Vậy [TEX]n=\fbox{65}[/TEX]