Toán Toán trị tuyệt đối 8

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
[tex]\rightarrow \begin{bmatrix} 2x-x^2-1=2x-x^2-1 & & \\ 2x-x^2-1=-2x+x^2+1& & \end{bmatrix}[/tex]
 

Nests Kyo

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2018
50
52
36
Bình Dương
Học Viện FL Studio
[tex]|2x - x^2 - 1| = 2x - x^2 - 1[/tex]
ai giải hộ em bài này với ạ. cảm ơn!!
giải :
[tex]\begin{vmatrix} 2x-x^2-1 \end{vmatrix}=2x-x^2-1[/tex] khi và chỉ khi : [tex]2x-x^2-1\geq 0[/tex]
<=> [tex]x^2-2x+1\leq 0[/tex]
Ở đây, do bạn chưa học giải bất phương trình nên mình sẽ là theo cách lớp 8 vậy
<=> [tex](x-1)^2\leq 0[/tex]
Mà : [tex](x-1)^2\geq 0[/tex]
=> x-1 =0 <=> x=1
________________________________________________________________________________
Trên là bài viết, mình đã giải chi tiết nhất có thể. Mong sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc. Hãy
cmt cho mình nhé. Cảm ơn bạn.
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
giải :
[tex]\begin{vmatrix} 2x-x^2-1 \end{vmatrix}=2x-x^2-1[/tex] khi và chỉ khi : [tex]2x-x^2-1\geq 0[/tex]
<=> [tex]x^2-2x+1\leq 0[/tex]
Ở đây, do bạn chưa học giải bất phương trình nên mình sẽ là theo cách lớp 8 vậy
<=> [tex](x-1)^2\leq 0[/tex]
Mà : [tex](x-1)^2\geq 0[/tex]
=> x-1 =0 <=> x=1
________________________________________________________________________________
Trên là bài viết, mình đã giải chi tiết nhất có thể. Mong sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc. Hãy
cmt cho mình nhé. Cảm ơn bạn.
$ (x - 1)^2 \ge 0 \Rightarrow -1 \ge x \ or \ x \ge 1 $
Phải k?
bình phương
=>voo số nghiệm
 

Nests Kyo

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2018
50
52
36
Bình Dương
Học Viện FL Studio
cả 2 cách làm đều giống nhau mà
p/s học nhiều lú hả
đoán chắc lp 10
Tôi ko nói vụ kia. Tôi chỉ giải thích cho bài làm phía trên. Tự nhiên thấy bạn kia vô cmt chỉ xét (x-1)^2> hoặc = 0 nên tôi sửa lại. Chứ cái đấy tôi biết.
 
Top Bottom