mình làm lơ tu mơ là thế này
[TEX]12=3.2^2, 15=3.5 , 20=5.2^2[/TEX]
=> 3 cạnh của tam giác tương ứng với 3 dường cao là: 3, 4, 5
=> t/giác ABC vuông => góc A = 90 *
tam giac ABC đồng dạng với tam giác EFG theo tỉ số k(k là số tự nhiên) .Tính diện tích tam giác EFG, biết diện tích tam giác ABC la 450 (co 3 kết qua bạn nhé).
tam giac ABC đồng dạng với tam giác EFG theo tỉ số k(k là số tự nhiên) .Tính diện tích tam giác EFG, biết diện tích tam giác ABC la 450 (co 3 kết qua bạn nhé).
Tam giác ABC đồng dạng tam giác EFG theo tỉ số đồng dạng là k suy ra [TEX]\frac{450}{S_{FFG}}=k^2 \Leftrightarrow S_{EFG}=\frac{450}{k^2}.[/TEX]Ba KQ như thế nào nhỉ?