Toán tông minh này

H

hihijiji97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/(bài này cực kì đơn giản-ai cũng biết nhé nhưng tui vẫn đố nè):
Có 9 chiếc nhẫn giống y hệt nhau nhưng có 1 chiếc nhẹ hơn các chiếc khác, dùng cân Robecan(hay cân đĩa cũng thế)cân 2 lần và tìm ra chiếc nhẫn đó.Giải thích tại sao?
2/Có 10 thùng mì tôm , mỗi thùng có 100 gói, mỗi gói nặng 100g.Trong đó có 1 thùng làm sai quy chế nên mỗi gói hụt đi 10g.Làm thế nào mà chỉ cần 1 lần cân khối lượng tìm ra thùng mì làm sai quy chế đó(ai làm dc bài này tui thanks nhiệt tình nhé:):D)
 
B

billy9797

mới giải dc câu 1:
chia 9 chiếc nhẫn ra 3 phần,mỗi phần 3 chiếc,lấy 2 trong 3 phần đem cân:
_nếu nó=nhau=>phần còn lại có nhẫn nhẹ,lấy 2 trong 3 của phần đó ra cân:
+nếu=nhau=>cái còn lại là nhẹ
+nếu ko= =>cái cân nghiêng về bên nào thì bên đó nhẹ
_nếu nó ko=nhau=>phần nhẹ hơn là phần có nhẫn nhẹ,lấy 2 trong 3 của phần đó ra cân:
+nếu=nhau=>cái còn lại là nhẹ
+nếu ko= =>cái cân nghiêng về bên nào thì bên đó nhẹ
câu 2 đợi suy nghĩ
 
K

kanghasoo

đề thiếu rồi. phải giới hạn số lần cân nữa chứ. bổ sung lại nha.
 
L

le_tien

1/(bài này cực kì đơn giản-ai cũng biết nhé nhưng tui vẫn đố nè):
Có 9 chiếc nhẫn giống y hệt nhau nhưng có 1 chiếc nhẹ hơn các chiếc khác, dùng cân Robecan(hay cân đĩa cũng thế)cân 2 lần và tìm ra chiếc nhẫn đó.Giải thích tại sao?
2/Có 10 thùng mì tôm , mỗi thùng có 100 gói, mỗi gói nặng 100g.Trong đó có 1 thùng làm sai quy chế nên mỗi gói hụt đi 10g.Làm thế nào mà chỉ cần 1 lần cân khối lượng tìm ra thùng mì làm sai quy chế đó(ai làm dc bài này tui thanks nhiệt tình nhé:):D)

Đánh số thứ tự các thùng từ 1 đến 10
thùng thứ nhất lấy ra 1 gói
thùng thứ 2 lấy ra 2 gói
...................................
thùng thứ 10 lấy ra 10 gói

Đem tất tần tật lên cân
là bjk thôi chứ j
 
M

mrquanga1997

câu 1 thì quá đơn giản rùi, câu 2 mình nghĩ thế này:
Dùng cân đo khối lượng:
lấy 1gói ở thung thứ nhất, 2 gói ở thùng thứ 2, 3gói ở thùng thứ 3,.... 10 gói ở thùng thứ 10( nhớ đánh dấu đó nha). Dùng 1 lần cân tất cả các gói lấy ra, nếu thiếu 10 g thì thùng 1 là thùng sai quy chế, thiếu 20g thì thùng là thùng sai quy chế ,...
 
Top Bottom