- 10 Tháng tám 2017
- 760
- 847
- 146
- 20
- TP Hồ Chí Minh
- THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ điểm A ngoài đường tròn (O;R) vẽ hai tiếp tuyến AB và AC với đường tròn. (B,C là các tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của AO và BC
a/ Cm: AO là đường trung trực BC
b/ Vẽ đường kính CD của đường tròn (O), AD cắt đường tròn (O) tại E. CMinh AB.AC=AE.AD
c/ Tiếp tuyến tại E của đường tròn (O) cắt AB,AC tại M và N. Cminh: Chu vi ANM=AB+AC
d/ Tiếp tuyến tại D của(O) cắt MN tại S. Cm : S,B,C thẳng hàng
Giúp mình câu d
a/ Cm: AO là đường trung trực BC
b/ Vẽ đường kính CD của đường tròn (O), AD cắt đường tròn (O) tại E. CMinh AB.AC=AE.AD
c/ Tiếp tuyến tại E của đường tròn (O) cắt AB,AC tại M và N. Cminh: Chu vi ANM=AB+AC
d/ Tiếp tuyến tại D của(O) cắt MN tại S. Cm : S,B,C thẳng hàng
Giúp mình câu d