Toán Toán tổng hợp

lucky1201

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
49
7
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔABC vuông tại A, đường cao AH.

a. Biết BH=4cm, CH=9cm. Tính AH, AB, AC, [tex]\angle B[/tex]

b. Vẽ HM, HN vuông góc với AB, AC. Chứng minh AM.AB=AN.AC

c. Đường thẳng vuông góc với BC tại B cắt AC tại E. Chứng minh BH.BC=AE.AC

d. Chứng minh [tex]\frac{BM}{CN}=\frac{AB^3}{AC^3}[/tex]

________giúp e phần d với___________________
 

piti9870

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
17
2
6
28
Đắk Lắk
AB^2 = BH.BC và AC^2 = CH.BC
=> AB^2/AC^2 = (BH.BC)/(CH.BC) = BH/HC
=> AB^4/AC^4 = BH^2/HC^2 =BM.AB/NC.AC
=> AB^3/AC^3 = BM/CN
 
Top Bottom