Toán tổng hợp

thibangduoc

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2007
68
0
6
32
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp A gồm MgCO3,Mg,FeCO3,CuCO3 nung ngoài không khí sau phản ứng thu được hỗn hợp chất rắn D gồm FeO,Fe3O4,Fe2O3,MgO,CuO , nếu cho D tác dụng H2SO4 đặc nóng dư, thu được 0.336 lít khí SO2, duy nhất, mặt khác nếu đem toàn bộ chất rắn D tác dụng CO dư, sau pư thu được chất rắn E và hh khí F, dẫn F vào Ca(OH)2 dư thu được 7 gam kết tủa , cho E tác dụng H2SO4 đặc nóng thu được V lít SO2, tính V
 

luffy06041997

Thành viên<br><font color ="FF3399"><b>Thiên tài H
Thành viên
3 Tháng tám 2014
443
3
41
27
tân thế giới
Quy đổi Fe3O4 thành FeO và Fe2O3
Từ phàn ứng với H2SO4 tạo 0.336l CO2 => n FeO=0.03 mol. Bảo toàn e cho hh D và E ta có n SO2 = n CO2 + nSO2(pứng đầu tiên) =0.07 + 0.03= 0.1 mol => v= 2.24l
 
Top Bottom