toán tổng hợp

H

huyentrantran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Thực hiện phép tính
a)[TEX]\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}[/TEX]
b)[TEX]\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}[/TEX]
c)[TEX]\sqrt{(1-2\sqrt{7})^2}+\sqrt{8+2\sqrt{7}}[/TEX]
d)[TEX]\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{(\sqrt{5}-7)^2}[/TEX]
2)Giải phương trình
[TEX]\sqrt{x^2+2}=x-1[/TEX]
3)Rút gọn
a)[TEX]\sqrt{2-\sqrt{3}}(\sqrt{6}-\sqrt{2})(2+\sqrt{3})[/TEX]
b)[TEX]\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}.(\sqrt{3}+1)[/TEX]
4)Cho biểu thức
A=[TEX](\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}})[/TEX][TEX](1-\frac{1}{\sqrt{x}})[/TEX]
a) Tìm ĐKXĐ của x để biêut thức A có nghĩa
b) Rút gọn biểu thức A
c) Tính bía trị của A khi x=[TEX]\frac{1}{9}[/TEX]
 
H

hiensau99

1) Thực hiện phép tính
a)[TEX]\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}[/TEX]
b)[TEX]\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}[/TEX]
c)[TEX]\sqrt{(1-2\sqrt{7})^2}+\sqrt{8+2\sqrt{7}}[/TEX]
d)[TEX]\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{(\sqrt{5}-7)^2}[/TEX]
2)Giải phương trình
[TEX]\sqrt{x^2+2}=x-1[/TEX]
3)Rút gọn
a)[TEX]\sqrt{2-\sqrt{3}}(\sqrt{6}-\sqrt{2})(2+\sqrt{3})[/TEX]
b)[TEX]\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}.(\sqrt{3}+1)[/TEX]
4)Cho biểu thức
A=[TEX](\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}})[/TEX][TEX](1-\frac{1}{\sqrt{x}})[/TEX]
a) Tìm ĐKXĐ của x để biêut thức A có nghĩa
b) Rút gọn biểu thức A
c) Tính bía trị của A khi x=[TEX]\frac{1}{9}[/TEX]

1. a, $\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}= \sqrt{(\sqrt{5})^2-2\sqrt{5}+1}-\sqrt{(\sqrt{5})^2+2\sqrt{5}+1} = \sqrt{5}-1+\sqrt{5}+1=2\sqrt{5}$

Những phần còn lại tương tự

2. $\sqrt{x^2+2}=x-1 $ (đkxđ: $c \ge 1$)
$\to x^2+2= x^2+1-2x$
$\to 2x= -1 \to x= \dfrac{-1}{2}$ (ko TMĐK)
Vậy PT vô nghiệm

3. a)$\sqrt{2-\sqrt{3}}(\sqrt{6}-\sqrt{2})(2+\sqrt{3}) =( \sqrt{2-\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{3}})(\sqrt{6}-\sqrt{2}) .\sqrt{2+\sqrt{3}}= \sqrt{1}.(\sqrt{\sqrt{6}-\sqrt{2}}. \sqrt{2+\sqrt{3}}). \sqrt{\sqrt{6}-\sqrt{2}}= \sqrt{2\sqrt{6}+3\sqrt{2}-2\sqrt{2}-\sqrt{6}} .\sqrt{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\sqrt{\sqrt{6}+\sqrt{2}}.\sqrt{\sqrt{6}-\sqrt{2}}= \sqrt{4}=2$

b) $\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}.(\sqrt{3}+1)= \sqrt{4-2\sqrt{3}}.(\sqrt{3}+1)=(\sqrt{3}-1).(\sqrt{3}+1)=3-1=2$

a. a, DKXĐ: $x\ge 0; x \not=1$
b, Bạn tự rút gọn nhé :D
$A= \dfrac{-2}{\sqrt{x}+1}$
c, A=$\dfrac{-3}{2}$

 
Top Bottom