Toán tổng hợp

T

thungan6a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.$\frac{1}{1.2.3}$+$\frac{1}{2.3.4}$ + $\frac{1}{3.4.5}$ + ... +$\frac{1}{98.99.100}$
2.Ba đội công nhân cùng làm một công việc thì xong trong 30 ngày. Nếu đội II làm riêng thì thời gian hoàn thành công việc đó là ______ ngày, biết khối lượng công việc đội I làm được trong 3 ngày bằng đội II làm trong 4 ngày và bằng đội III làm trong 5 ngày.
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Câu 1
$\frac{1}{2}$.($\frac{1}{1.2}$-$\frac{1}{2.3}$+$\frac{1}{2.3}$-$\frac{1}{3.4}$+...+$\frac{1}{98.99}$$\frac{1}{99.100}$)
=$\frac{1}{2}$.($\frac{1}{1.2}$-$\frac{1}{99.100}$
=$\frac{1}{2}$.($\frac{1}{2}$-$\frac{1}{9900}$
=$\frac{1}{2}$.$\frac{4949}{9900}$
=$\frac{4949}{19800}$
 
Last edited by a moderator:
N

nhocvipdhksnb

:(=))=)):mad:o-+[-X8->~:>(%)<:p:confused::rolleyes::(:)>-:)>-o-+:-SS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom