Toán tổng hợp

C

chibisuka_256

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô phải đi từ A->B (.) 1 thời gian nhất định. Sau khi đi đc 1/3 quãng đường AB với vận tốc đã định, ô tô tăng vận tốc thêm 20% so với vận tốc ban đầu, do đó B đếm sớm hơn dự định 20'. tính thời gian ban đàu
 
N

nguyenbahiep1

1 ô tô phải đi từ A->B (.) 1 thời gian nhất định. Sau khi đi đc 1/3 quãng đường AB với vận tốc đã định, ô tô tăng vận tốc thêm 20% so với vận tốc ban đầu, do đó B đếm sớm hơn dự định 20'. tính thời gian ban đàu


gọi thời gian dự tính là x

quãng đường là S

vận tốc là v

[laTEX]\frac{S}{v} - ( \frac{S}{3.v} + \frac{2S}{3.v.1,2}) = \frac{1}{3} \\ \\ x = \frac{S}{v} \\ \\ \frac{x}{9} = \frac{1}{3} \Rightarrow x = 3 h [/laTEX]
 
Top Bottom