Toán Toán tổng hợp

M

mon_dae_126

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : Một trại chăn nuôi có 465 con gà và vịt. Trong 1 tuần họ bán được 1 số vịt và 2 2 3
số gà. Như vậy trong trại còn 201 con. Hỏi lúc đầu trại có bao nhiêu con gà? Bao nhiêu con vịt? Và trại đã bán mỗi loại mấy con?:-SS

Đề 2 : Hai hình chữ nhật có tổng chu vi là 486m. Nếu mỗi chiều dài thửa ruộng thứ nhất giảm đi 8m, mỗi chiều rộng của thửa ruộng thứ hai tăng 5m thì chu vi của 2 thửa ruộng bằng nhau. Tìm chu vi mỗi thửa ruộng ban đầu? @-)
 
M

meo__beo

Đề : Một trại chăn nuôi có 465 con gà và vịt. Trong 1 tuần họ bán được 1 số vịt và 2 2 3
\Rightarrowko hieu???

số gà. Như vậy trong trại còn 201 con. Hỏi lúc đầu trại có bao nhiêu con gà? Bao nhiêu con vịt? Và trại đã bán mỗi loại mấy con?:-SS

Đề 2 : Hai hình chữ nhật có tổng chu vi là 486m. Nếu mỗi chiều dài thửa ruộng thứ nhất giảm đi 8m, mỗi chiều rộng của thửa ruộng thứ hai tăng 5m thì chu vi của 2 thửa ruộng bằng nhau. Tìm chu vi mỗi thửa ruộng ban đầu? @-)
hinh chu nhat thi chỉ có một chieu dai va rộng. Sao lại cần mỗi?? ý em la dài về 2 phía ak? ghi đề rõ hơn di!
 
H

hx_yw_hd

oh,e ne c cug k hjeu cau 1 z do?
Còn câu 2 thì c hiểu
Nè nhé,goi x,y lan luoc la chu vi of 2 hjnh chu nhat
theo de bai ta co pt (1):x+y=486
du kien thu 2 de cho ta co dc pt(2) nay: x-8*2=y+5*2=>x-y=26
do do ta co hpt:x+y=486 va x-y=26
jai he dc:x=256m,y=230m
Vay chu vi 2 hinh chu nhat la 256m va 230m
(de co pt (2) ne:ja su hjnh chu nhat thu nhat co 2 canh la a,b va hjnh chu nhat 2 la c,d ta co chu vj luc dau of 2 hjnh la:
(a+b)*2 va (c+d)*2
sau do jam chjeu dai hcn thu nhat 8m thj chu vj la:(a-8+b)*2=(a+b)*2-8*2
tuong tu hcn thu 2 cug the:(c+d+5)*2=(c+d)*2+5*2
 
Top Bottom