Toán tổng hợp

E

ephu_torin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một số tự nhiên chia chơ 7 thì dư 5, chia cho 13 thì dư 4. Nếu đem số đó chia cho 91 thì dư bao nhiu
CÂu 2 Cho X<Y<0 và /X/-/y/=100. tính X-y
Câu 3 Cho 18 số nguyên sao cho tổng của 6 số bất kì trong các số đó đều là một số âm. GiẢi thích vì sao tổng của 18 số đó cũng là một số âm? Bài toán còn đúng không nếu thay 18 số bởi 19 số:-SS
 
Last edited by a moderator:
T

tung2060

CÂu 2 Cho X<Y<0 và /X/-/y/=100. tính X-y
cho X=200
y=100
=> X-y = 200-100=100.................................................................................................................................................................
 
N

nhuq.kull

]Câu 1:Một số tự nhiên chia chơ 7 thì dư 5, chia cho 13 thì dư 4. Nếu đem số đó chia cho 91 thì dư bao nhiu
Giải:
Gọi số tự nhiên đó là A ta có :
A= 7.m+5
=13.n+4
\Rightarrow A+9=7.m+5+9=7.m+14 chia hết cho 7
và A+9=13.n+4+9=13.n+13 chia hết cho 13
\Rightarrow A+9 chia hết cho 7; 13
\RightarrowA+9 thuộc BC (7, 13)
BCNN (7, 13)=7.13=91
\Rightarrow A+9=91.k
A=91.k-9=91.A+91-9
=91.A+82
\RightarrowA chia cho 91 dư 82
 
Top Bottom