toán tổng hợp nè!!!!!!!!!!!!!!!!

L

loveconan

Ta có :
Ca nô đi xuôi dòng từ A->B hết số thời gian là : 11h30'-7h=4h30'=4,5h
Mà vận tốc dòng nước là 6km/h nên => quãng đường mà dòng nước đi được trong thời gian đó là:
S Dòng nước đi được=V Nước .t=6.4,5=27km
Vậy quãng đường mà Ca nô đi được trong thời gian đó là:
S Ca nô đi được=S-S Dòng nước đi được= 36km-27km=9km
Vậy vận tốc của ca nô là V Ca nô=S Ca nô đi được : t=9:4,5=2km/h
Vậy vận tốc của Ca nô là 2km/h
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

gọi vận tốc của canô là x (x > 6)
vận tốc canô khi xuôi dòng là x + 6
vận tốc canô khi ngược dòng là x - 6
thời gian canô xuôi dòng: 36/(x + 6)
thời gian canô ngược dòng: 36/(x - 6)
thời gian cả đi và về là 4,5 giờ: => 36/(x + 6) + 36/(x - 6) = 4,5
4,5x^2 - 72x - 162 = 0
=> x= 18
=> vận tốc canô khi xuôi dòng là 24km/h
 
Top Bottom