Toán 8 Toán tổng hợp lớp 8

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình vuông ABCD, M,N theo thứ tự là trung điểm các cạnh AB, AD và P là giao điểm của BN, CM. CMR: DP=CM
2. Cho 3 tia Ox, Oy, Oz tạo thành góc xOy=góc yOz= 60 độ. Cho A,B,C là 3 điểm thẳng hàng trên Ox,Oy,Oz. Kẻ BI//OC. CMR: 1/OB=1/OA+1/OC
3. Cho hình thang ABCD, AB//CD. Gọi M,N theo thứ tự là trung điểm các cạnh AB, CD và P là giao điểm của 2 đường chéo và Q là giao điểm của 2 đừong thẳng AD,BC.CMR:
a) 3 đường thẳng AD,BC và MN cắt nhau tại 1 điểm
b) 4 điểm Q,M,P,N thẳng hàng
4. Trên 1 đường thẳng lấy 4 điểm A,B,C,D liên tiếp sao cho AB.AD=AC.AC. Qua A kẻ tia Ax tùy ý và trên Ax lấy đoạn AE=AC. CMR: EC là tia phân giác góc BED
 
Top Bottom