Toán 9 Toán toán

Cherish.

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2019
14
1
6
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Tri Phương

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
19
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Gọi khối lượng nước trong dung dịch ban đầu là a, khối lượng dung dịch cần tìm là b ( a, b thuộc N*; a<b; gam)
Ta có:
a/b = 98/100
<=> 50a - 49b = 0 (1)
(a-300)/b = 95/100
<=> 20(a-300) = 19b
<=> 20a - 19b = 6000 (2)
Từ (1) và (2), ta có hệ phương trình:
50a -49b =0
20a -19b =6000
Giải hệ phương trình, ta được b= 10 000 (g)
KL: dung dịch ban đầu nặng 10000 g.
 
  • Like
Reactions: Cherish.
Top Bottom