[Toán] Toán 8

H

hlkute114

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài: câu 1:Xác định số a sao cho $2x^2+ax-4$ chia cho $x+4$ có số dư bằng 8.
câu 2:tìm nghiệm nguyên của phương trình:$(2x+5y+1)(2^|x|+y+x^2+x)=105$
câu 3: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
P=$x^2+3y^2-2xy-3y+2$

Câu 4: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $B=\dfrac{2x+1}{x^2+2}$
Câu 5: giải phương trình: $(x^2-3x+1)(21+3x-x^2)=121$
thanks ah chị trước nka@};-@};-@};-@};-
Chú ý tiêu đề và Latex,Ko sử dụng quá 5 icon,cỡ chữ cũng ko quá 5
~Đã sửa~Lần sau tái phạm là xoá luôn ko nó trước.
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlan9

Câu 5
Đặt t= [TEX]x^2-3x[/TEX]
Ta có (t+1)(21-t)=121
Suy ra t rồi suy ra x
Câu 4
Ta có B= [TEX]\frac{-1}{2} + \frac{(x+2)^2}{2(x^2+2)} \geq \frac{-1}{2}[/TEX]
Vậy minB=-1/2 khi x=-2
 
T

thaotran19

Gợi ý câu 5

Câu 5:
$(x^2-3x+1)(21+3x-x^2)=121$
\Leftrightarrow $(x^2-3x+1)(x^2-3x-21)=-121$
Đặt $x^2-3x=y$ có:
$(y^2+1)(y^2-21)=-121$
Làm tiếp ta có: $y^2-20y+100=0$
\Leftrightarrow $(y-10)^2=0$\Rightarrow $y=10$
Thay $y=10$ vào $x^2-3=y$ thì tìm được $x$.......
 
T

thaotran19

Câu 1:
$2x^2+ax-4$ chia cho $x+4$ có số dư bằng 8
\Rightarrow $2.(-4)^2+a(-4)-4=8$(Áp dụng định lý Bơ-du)
\Rightarrow tìm $a=..........$
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Câu 3:

$x^2+3y^2-2xy-3y+2=x^2-2xy+y^2+2y^2-2.2.\dfrac{3}{4}+2.\dfrac{9}{16}+\dfrac{7}{8}$

$=(x-y)^2+2(y-\dfrac{3}{4})^2+\dfrac{7}{8}$

$=>min=\dfrac{7}{8}<=> x=y=\dfrac{3}{4}$
 
Top Bottom