Toán 6 [Toán] Toán 6: Tìm giá trị nhỏ nhất

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Tìm giá trị nhỏ nhất của [TEX]A=\frac{ab}{a-b}[/TEX]
[tex]A=\frac{ab}{a+b}=\frac{10a+b}{a+b}=\frac{(a+b)+9a}{a+b}=1+\frac{9a}{a+b}=1+9.\frac{a}{a+b} =1+9\left ( \frac{1}{\frac{a+b}{a}} \right )=1+9\left ( \frac{1}{1+\frac{b}{a}} \right )[/tex]
Để A nhỏ nhất thì [tex]\frac{1}{1+\frac{b}{a}}[/tex] phải nhỏ nhất => [tex]1+\frac{b}{a}[/tex] phải lớn nhất => b/a lớn nhất => b lớn nhất, a nhỏ nhất
=> b = 9, a = 1
Từ đó thay a và b vào A để tìm GTNN nhé. :)
$ab$ hay là $\overline{ab}$ vậy bạn $?$
Nếu ab thì hình như ko giải đc ...
còn ab có gạch đầu thì làm như bạn Anh Thú dl là đúng đó...
 
Top Bottom