P
phanthanh1711


1. trong mat phang toa đọ Oxy cho tam giác ABC có A(1;5), đường thẳng BC có pt:
x-2y-6=0 và điểm I(1;0) là tâm đường tròn nội tiếp. Viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
2. trong khong gian voi he truc toa độ Oxyz, cho 3 điểm A(1;2;-3), B(3;0;1), C(-1;1;2) và măt phang (P) có pt: 2x-y+5=0. Viết pt mat phang (Q) đi qua C, vuông góc với (P) sao cho khoảng cách từ A đến (Q) bằng khoảng cách từ B đến (Q).
x-2y-6=0 và điểm I(1;0) là tâm đường tròn nội tiếp. Viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
2. trong khong gian voi he truc toa độ Oxyz, cho 3 điểm A(1;2;-3), B(3;0;1), C(-1;1;2) và măt phang (P) có pt: 2x-y+5=0. Viết pt mat phang (Q) đi qua C, vuông góc với (P) sao cho khoảng cách từ A đến (Q) bằng khoảng cách từ B đến (Q).